Định hướng nghề kỹ thuật chế biến món ăn - Trình độ trung cấp nghề
Cập nhật: 24/10/2013
MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
1. Kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp
1.1. Kiến thức:
Người học được cung cấp các kiến thức về tổ chức làm việc theo nhóm và một số kiến thức quản lý kinh tế, quản lý nghiệp vụ chế biến món ăn cơ bản như: Quản trị tác nghiệp, hạch toán định mức, giao tiếp trong kinh doanh, thống kê kinh doanh, quản lý chất lượng, pháp luật kinh tế, nguyên lý kế toán, nghiệp vụ thanh toán, marketing du lịch...
1.2. Kỹ năng:
2. Chính trị, đạo đức. Thể chất và quốc phòng
2.1. Chính trị, đạo đức:
Hiểu biết cơ bản về đường lối cách mạng của Đảng, về Hiến pháp và Pháp luật của Nhà nước. Yêu nước, trung thành với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN; thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ của người công dân; sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật.
2.2. Thể chất, quốc phòng:
3. Cơ hội việc làm
Sau khi tốt nghiệp người học có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính, và các công việc khác trong nhà bếp, có cơ hội trở thành ca trưởng, ca phó đến tổ trưởng các tổ (sơ chế, cắt thái, sa lát, xốt, xúp, bánh và món ăn tráng miệng...) quản lý chế biến... trong nhà bếp tuỳ theo khả năng cá nhân và yêu cầu của công việc cụ thể.
DANH MỤC MÔN HỌC, MÔ ĐUN ĐÀO TẠO
Các môn học chung |
|||
1 |
Pháp luật |
4 |
Giáo dục quốc phòng- An ninh |
2 |
Chính trị |
5 |
Tin học |
3 |
Giáo dục thể chất |
6 |
Ngoại ngữ cơ bản |
Các môn học, mô đun đào tạo nghề bắt buộc |
|||
Các môn học, mô đun kỹ thuật cơ sở |
|||
1 |
Tổng quan du lịch và khách sạn |
4 |
Quản lý chất lượng |
2 |
Tâm lý và kỹ năng giao tiếp ứng xử với khách du lịch |
5 |
Thống kê kinh doanh |
3 |
Tin học ứng dụng |
|
|
Các môn học, mô đun chuyên môn nghề |
|||
1 |
Ngoại ngữ chuyên ngành |
5 |
Hạch toán định mức |
2 |
Quản trị tác nghiệp |
6 |
Nghiệp vụ nhà hàng |
3 |
Thương phẩm và an toàn thực phẩm |
7 |
Chế biến món ăn |
4 |
Sinh lý dinh dưỡng |
8 |
Thực hành nghề chế biến món ăn tại cơ sở |
Các môn học, mô đun đào tạo nghề tự chọn |
|||
1 |
Chế biến bánh và món ăn tráng miệng |
7 |
Nghiệp vụ thanh toán |
2 |
Văn hoá ẩm thực |
8 |
Marketing du lịch |
3 |
Xây dựng thực đơn |
9 |
Môi trường và an ninh - an toàn trong du lịch |
4 |
Tổ chức sự kiện |
10 |
Kỹ thuật pha chế đồ uống |
5 |
Luật kinh tế |
11 |
Kỹ thuật trang trí cắm hoa |
6 |
Nguyên lý kế toán |
|
|